(Báo Gia Lai) Runner cả nước đổ về Phố núi Pleiku


  |  

(GLO)- Sáng 16-11, khu vực Expo của Giải chạy Gia Lai City Trail 2024-Giấc mơ đại ngàn trở nên nhộn nhịp khi hàng ngàn chân chạy trong và ngoài tỉnh đổ về để nhận racekit cũng như tận hưởng bầu không khí sôi động hiếm có.

Với số lượng hơn 6.800 vận động viên (VĐV) tranh tài ở giải năm nay, Ban tổ chức đã phải bố trí 2 ngày nhận racekit. Từ chiều 15-11, tất cả các VĐV đã có thể nhận racekit song hầu hết đều là các chân chạy ở địa bàn TP. Pleiku cũng như các địa phương lân cận.

Đông đảo chân chạy trong và ngoài tỉnh đã đổ về Phố núi Pleiku. Ảnh: Văn Ngọc

Sáng 16-11, sau ngày làm việc hành chính, các chân chạy trong và ngoài tỉnh bắt đầu đổ về TP. Pleiku để nhận racekit sẵn sàng cho màn tranh tài ở giải chạy quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại Gia Lai.

Quy trình nhận racekit được bố trí khoa học và thuận tiện cho các runner. Ảnh: Văn Ngọc 

Có đến hàng ngàn người tập trung nhưng mọi khâu đã được Ban tổ chức bố trí khoa học, bài bản với sự hỗ trợ của hàng chục tình nguyện viên. Quy trình nhận racekit theo từng bước với thủ tục gọn gàng, nhanh chóng và chính xác giúp các VĐV không mất quá nhiều thời gian.

Anh Huỳnh Tiến Phát (TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) là một trong những runner tham gia khá nhiều giải phong trào trên cả nước. Nhận thấy số lượng VĐV của giải khá lớn, anh đã chủ động thời gian để có mặt tại khu Expo từ khá sớm và rất hài lòng với khâu tổ chức..

Các runner nhanh chóng nhận được racekit của mình. Ảnh: Văn Ngọc 

“Số lượng VĐV lên đến gần 7.000 nhưng mọi thứ diễn ra khá trật tự, ngăn nắp khiến tôi khá bất ngờ về quy mô cũng như sự sắp xếp khoa học của Ban tổ chức. Tôi biết đến giải này qua mạng xã hội, biết rằng cung đường của giải sẽ đi qua nhiều thắng cảnh đẹp của Gia Lai nên tôi đã đăng ký cự ly 42km để được khám phá vùng đất Tây Nguyên nắng gió”-anh Phát hào hứng.

Cũng như anh Phát, bà Lê Thị Sen (TP. Hồ Chí Minh)-Ủy viên Ban Chấp hành Liên đoàn Xe đạp-Mô tô thể thao Việt Nam khá choáng ngợp trước số lượng VĐV tại giải năm nay. Đây là lần thứ 2 bà đến với Gia Lai City Trail. Dù đã ở tuổi lục tuần, song bà vẫn đam mê rong ruổi khắp nơi và Gia Lai là một trong những vùng đất bà yêu mến nhất.

Các chân chạy người nước ngoài thích thú trước bảng tên check in. Ảnh: Văn Ngọc 

Bà Sen chia sẻ: “Năm nay tôi vẫn giữ cự ly 21km, ở lứa tuổi của tôi đây là một thử thách thật sự. Nhưng tôi vẫn chọn cự ly này bởi muốn chiến thắng bản thân và hơn cả được trải nghiệm cung đường qua hàng thông, đồi chè, vườn cà phê…Sau giải chạy, tôi còn được thưởng thức các đặc sản của Tây Nguyên. Đó là những thứ mà ít có giải chạy nào có thể mang lại”.

Được biết, từ 8 giờ đến 18 giờ ngày 16-11, việc phát racekit sẽ được hoàn tất. Riêng cự ly 2km đã hoàn tất trước 13 giờ ngày 16-11 để sẵn sàng xuất phát vào lúc 17 giờ cùng ngày. 19 giờ ngày 16-11, lễ khai mạc giải chạy sẽ chính thức diễn ra ở cổng Khu di tích thắng cảnh Biển Hồ (đường Tôn Đức Thắng, xã Biển Hồ, TP. Pleiku).

 

Lê Văn Ngọc 

Link bài gốc: https://baogialai.com.vn/runner-ca-nuoc-do-ve-pho-nui-pleiku-post301222.html 

 

 

Tin liên quan

(phapluat24g.vn) - VietRace365 tổ chức Hội nghị Chủ tịch các CLB chạy bộ phong trào để gắn kết và lan tỏa tình yêu thể thao của người Việt Nam

  |  

(phapluat24g.vn) - Trong những năm gần đây, phong trào chạy bộ ở Việt Nam đang ngày càng phát triển, khẳng định vị thế là một trong những môn thể thao có sức hấp dẫn riêng và ngày càng thu hút cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.

VietRace365 - Giải pháp chuyên tổ chức các giải đi bộ, chạy bộ trực tuyến cho Doanh nghiệp

  |  

Trong những năm gần đây, chạy bộ đang trở thành một phong trào phát triển mạnh mẽ trên khắp cả nước. Không chỉ là một hình thức rèn luyện sức khỏe, chạy bộ còn trở thành một xu hướng sống lành mạnh, được đông đảo người dân ở mọi lứa tuổi hưởng ứng. Với lợi ích vượt trội trong việc tăng cường sức khỏe về thể chất và tinh thần, chạy bộ đã dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của nhiều người. 

(Báo điện tử Dân Việt) Lần đầu tiên Việt Nam có giải marathon tiếp sức đồng đội

  |  

Giải marathon tiếp sức đồng đội sẽ diễn ra vào sáng 29/6 tại sân Thống Nhất, đây là lần đầu tiên nội dung tiếp sức được thi đấu ở cự ly marathon tại Việt Nam.